Bạn Đã Bao Giờ Mua Quà Tặng Cho Mẹ Chưa

0
47
trà giảm cân vy&tea

Lại một mùa Vu Lan báo hiếu lại về, mỗi người chúng ta luôn tràn ngập những cảm xúc khác nhau, vui buồn khó tả. Người áo cài hoa trắng, nước mắt tan thương.

Người áo cài hoa hồng nụ cười yêu thương vẫn còn ấy…các bạn vẫn biết đấy, lòng thương yêu của cha mẹ đối với con cái không bao giờ thôi tắt, nước mắt ấy, mồ hôi ấy, tấm lưng trần pha sương, đôi vai gầy guộc ấy đã bao lâu rồi chúng ta không nũng nịu, không choàng vai, không bá cổ. Và thật sự đã bao lâu bạn không được bên cạnh gia đình, không gọi tiếng mẹ thân thương.

món quà tăng cho mẹ

Cuộc sống hiện đại, cuộc sống tất bật và xô bồ đôi khi khiến chúng ta quên đi nguồn cội của mình. Biết rằng lá rụng về cội, nhưng hôm nay tuổi trẻ chúng ta mấy ai làm được điều đó. Lễ Tết có được mấy ngày, và thời gian ấy bạn đã đi đâu và làm những gì, bạn thấy vui, thấy hạnh phúc khi cùng chúng bạn đi phượt, ăn món ngon…Chúng ta thường gọi nhau í ới, nhắn tin trò chuyện sáng đêm, nhung nhớ yêu thương, khóc cười,…Nhưng có bao giờ bạn trò chuyện điện thoại với ba mẹ mình dài hơn 5 phút?

Nuôi con khôn lớn, cho con đi học, mỗi ngày cha mẹ phải vất vả, lam lũ làm ra từng đồng tiền, chắt chiêu cho con được đủ đầy với chúng bạn. Thật sự đa phần cha mẹ chúng ta xuất thân từ nông dân, cuộc sống bám đất, bám làng. Có thể nói phèn đã bám đầy thân xác ấy, nắng chắc cũng đã làm người bạn yêu thương ấy đen sạm. Có bao giờ ba mẹ phiền lòng ta, có bao giờ ba mẹ bỏ mặt bạn. Không, không một người cha, người mẹ nào bỏ đi con cái của mình. Tình yêu thương có thể là vô điều kiện. Đủ đầy luôn thuộc về phần con.

Có mấy ai biết đến ngày sinh ba hay mẹ mình không? Có bao giờ bạn mua cái bánh, hay tặng mẹ một lẵng hoa nhân những ngày đặc biệt ấy? Có lẽ chúng ta đã quên đi những điều đáng trân trọng nhất. Nhưng người bạn yêu thương, người bạn muốn chinh phục thì hoa thơm, quà đẹp vẫn tặng điều điều, có lẽ mua bao nhiêu tiền bạn cũng không thấy tiếc. Nhưng chúng ta lại tiếc, lại tính từng đồng khi cho cha cho mẹ. Giờ này ngồi trong quán cà phê nghe nhạc hay đi nhậu cùng chúng bạn, chi vài triệu đồng mà vẫn thấy vui. Ăn ngon, mặc đẹp, nay quần này, mai áo nọ,…Dưới quê kia, cơm vẫn đạm bạc, đôi khi chỉ có nồi kho quẹt chấm rau.

Dành cả cuộc đời mình, dành cả sức khỏe và tình thương cho con cái. Cha mẹ đã bao lần lau đi những giọt nước mắt của mình, nỗi nhọc nhằn luôn thấm đẫm mồ hôi, quê nghèo vất vả. Có bao giờ bạn thấy ba mẹ khóc và đã bao lần bạn làm cho những giọt nước mắt ấy rơi?! Hãy tịnh tâm, hãy sống chậm lại một phút, hãy để 1 giây trái tim bạn nhìn về nơi chôn nhau cắt rốn ấy, nhớ về ba về mẹ 1 giây thôi cũng đủ lắm rồi. Và đã bao lần bạn nghĩ về những đấn sinh thành ấy, có bao giờ bạn muốn mua một món quà tặng mẹ không?

Một bộ mỹ phẩm dưỡng da trị nám thật sự không có bao nhiêu tiền. Nhưng chúng ta chỉ biết làm đẹp cho chính mình. Tôi dám tin chắc rằng chưa ai dám bỏ ra 1 triệu hay 500 ngàn mua cho mẹ một sản phẩm dưỡng da. Bạn có nghĩ ba mẹ cần nó không?

Một cuộc điện thoại ngắn ngủi đôi khi khiến bạn thấy bực mình, thấy khó chịu vì sự làm phiền. Con cái phiền cha mẹ cả đời vẫn không sao, nhưng khi cha mẹ cần lại nói phiền này phiền nọ. Và trong chúng ta ai đã từng khao khát nhận được cuộc gọi từ mẹ mà vẫn không bao giờ còn được nữa? Tại sao khi có bạn lại không trân trọng, đến khi mất rồi lại giọt ngắn, giọt dài…Chúng ta nói không tiền, nói không dư giả, lo cho bản thân hay lo cho con cái còn chưa đủ thì lấy đâu nhớ về cha về mẹ. Phật trong nhà bạn không cúng không lạy thì lạy phật ngoài kia có chứng cho bạn chăng?!

Hãy tập dành dụm mỗi ngày 1 ít, và bạn thử tặng một món quà nhỏ cho mẹ , cho ba xem. Niềm vui, niềm hạnh phúc ấy khó diễn tả được bằng lời bạn ạ! Tôi dám chắc khi cầm món quà trên tay mẹ bạn sẽ rơi giọt nước, khóc vì sung sướng. Đừng nghĩ ba mẹ không thích quà, không thích nghe những lời có cánh. Tuổi về già niềm an ủi chính là đây. Thật sự đợi khi chúng ta giàu mới lo báu hiếu thì có quá muộn không, trên đời này bao nhiêu mới là đủ?

Có bạn nói với tôi rằng, ngày bạn ấy mua được món quà tặng mẹ cũng là ngày cuối cùng bạn thấy niềm vui ấy hằn trên gương mặt gầy guộc ấy, nụ cười hạnh phúc của mẹ…Và khi bạn nhiều tiền lắm của thì mẹ lại không còn nữa, giờ thật sự bạn ấy muốn mua thật nhiều, muốn chia sẻ những món ăn ngon, muốn ôm mẹ ngủ hằng đêm như thời còn tấm bé, thèm lắm cái mắng yêu cũng không còn. Và những cuộc điện thoại làm phiền bạn cuối cùng là ngày gia đình báo tin mẹ mất.

Mọi thứ trên đời này nếu có thể mua được bằng tiền thì tôi cũng cố làm có thật nhiều tiền. Nếu mẹ mình bạn có thể dùng tiền mua được thì cũng nên tằn tiện, nhưng ở đây gia đình chỉ có một, mất đi là không còn nữa.

Nếu bạn có đọc được bài viết chia sẻ này từ serum ốc sên thì hãy hành động ngay bạn nhé! Một món quà đơn giản, chỉ cần 1 chai serum hay một cái bánh ngọt. Bạn gửi hay mang về nhân ngày đặc biệt của mẹ, một câu chúc yêu thương. Hãy thử làm bạn sẽ thấy hạnh phúc biết nhường nào, cuộc đời ấy đã cho bạn tất cả tại sao chúng ta lại tiếc với người?

Món quà quý nhất chính là tình thương, hãy gọi cho mẹ bạn mỗi ngày khi bạn vẫn đủ khả năng làm điều đó. Cuộc sống này không có chữ giá như, nếu như, ngỡ,…Ai chưa từng nghĩ rằng mình sẽ tặng quà cho ba mẹ thì hãy làm ngay bạn nhé! Trao nhau yêu thương khi bạn vẫn còn có trong tay cơ hội.