Trị mụn bằng kem đánh răng có hại cho da hay không

Trị mụn bằng kem đánh răng có hại cho da hay không

Dân gian chúng ta thường quan niệm rằng sử dụng kem đánh răng sẽ làm giảm đi những vết mụn sưng viêm, và khi thấy những vết mụn xong phim thì mọi người thường lấy kem đánh răng và chét lên đó…

Bài thực hư việc trị mụn bằng kem đánh răng có hại cho sức khỏe hay không Chúng ta cùng tham khảo bài viết của chúng tôi chia sẻ ngay sau đây cho bạn.

Chúng ta thường gặp những vấn đề về mụn trứng cá rất là thường ngày bởi việc ai cũng một lần bị mụn trứng cá hoặc có nhiều người bị mụn trứng cá đeo dây dẫn suốt cuộc đời.

Các bạn thường lo lắng làm thế nào để các nốt mụn trên da dần biến mất. Cho nên rất nhiều người tìm đủ mọi phương pháp sẽ điều trị mụn. Vậy trị mụn bằng kem đánh răng có hại hay không Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Trị mụn bằng kem đánh răng có hại cho da hay không

Kem đánh răng có trị được mụn không?

Kem đánh răng trị được mụn khi nó có chứa thành phần bên dưới có khả năng giúp hỗ trợ trị mụn chứ không phải là thuốc trị mụn bởi tùy vào da mặt nếu dùng không đúng cách sẽ làm cho da mụn trở nên nặng hơn. Cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng, không phải cái gì sẳn có trong nhà đều là tốt cả bạn nhé.

Thành phần kem đánh răng

– Kem đánh răng có chứa Baking Soda, cồn, hydrogen peroxide với những sản phẩm này làm khô cho nên có tác dụng hỗ trợ những vết mụn nhanh chóng khô còi. Với những thành phần này chúa trong kem đánh răng nó sẽ gây kích ứng lên trang cũng như làn da.

– Kem đánh răng có chứa thành phần Triclosan, thành phần này có tính năng kháng khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn tại những nốt mụn sưng viêm. Nhưng hiện nay Triclosan không còn được sử dụng trong kem đánh răng nữa vì nó gây hại cho tuyến giáp.

– Menthol có trong kem đánh răng cũng giúp giảm đau và giảm sưng viêm ở nốt mụn.

Như vậy Những kem đánh răng nào có chứa được thành phần và chúng tôi vừa kể trên thì có thể xuất cho bạn giảm xây dựng nốt mụn sưng viêm khi bạn bôi kem đánh răng lên. 

Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa thì việc sử dụng kem đánh răng trong việc hỗ trợ điều trị mụn có hại nhiều hơn lợi. Bác sĩ da liễu thường khuyên các bạn là không nên sử dụng kem đánh răng trong việc hỗ trợ điều trị mụn.

Trị mụn bằng kem đánh răng có hại hay không?

Với những phân tích của chúng tôi ở phía trên bạn đã hiểu phần nào về việc sử dụng kem đánh răng khi trị mụn hoàn toàn có hại nhiều hơn có lợi.

Nên một lời khuyên chân thành giúp cho bạn là không nên sử dụng kem đánh răng trong việc hỗ trợ điều trị mụn. Chúng ta hoàn toàn có thể điều trị mụn bằng các sản phẩm thay thế khác.

Sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn

Sử dụng kem bôi gồm salicylic axit, benzoyl peroxide và retinoid. Những thành phần này sẽ làm cho nhân mụn nhanh khô và tiêu còi ít gây tổn thương trên da.

Sử dụng tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm Trà có khả năng kháng khuẩn và tiêu viêm cực kỳ hiệu quả.

Nếu bị nặng nên đi khám

Bên cạnh đó bạn nên đi khám bác sĩ da liễu để được các bác sĩ kê đơn thuốc bôi cho bạn hoặc thuốc uống kèm theo để hỗ trợ về điều trị mụn và hạn chế những vết thâm hay là sẹo rỗ do mụn để lại.

Thông thường thì mụn trứng cá tra tự khỏi nhưng khoảng 20% bệnh nhân phải tìm đến bác sĩ da liễu để điều trị về tình trạng mụn ngày một nhiều hơn và gây những biến chứng có hại.

Bài viết chia sẻ Hôm nay chúng tôi đã giúp cho tất cả các bạn tìm hiểu về việc sử dụng kem đánh răng trong việc điều trị mụn hoàn toàn không tốt.

Cho nên những bạn nào được bày cho cách sử dụng kem đánh răng để điều trị mụn thì hãy cân nhắc lại. Và chúng ta hoàn toàn có thể tự tìm kiếm cho mình một sản phẩm điều trị mụn hiệu quả ngay tại nhà. Và bài viết này chúng tôi không đưa ra bất kì phương pháp chuẩn đoán hay điều trị y khoa nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *